S2hi Awards

 

สสว. ประกาศผลรางวัล สุดยอด SME แห่งชาติ ครั้งที่ 11 และ SME Start up ครั้งที่ 3

มั่นใจศักยภาพผู้ได้รับรางวัล เตรียมแผนพัฒนาต่อเนื่อง เสริมฐานเศรษฐกิจไทยเข้มแข็ง พร้อมมุ่งแข่งขันในระดับนานาชาติ


 

                เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2562 นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานในพิธีประกาศมอบรางวัลสุดยอด SME แห่งชาติ ครั้งที่ 11 และ SME  Start up  ครั้งที่ 3

ซึ่งจัดขึ้น ณ ห้องเดอะพอร์ทอล บอลรูม ชั้น 4 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

 

โดยมีนายสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว) และดร.พาณิช เหล่าศิริรัตน์ ผู้อำนวยการสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ พร้อมด้วยผู้บริหาร และผู้ประกอบการ SME ให้การต้อนรับ ซึ่งผู้ประกอบการที่ได้รางวัลล้วนแต่เป็น SME ระดับแนวหน้าที่มีศักยภาพสูง แบ่งเป็น รางวัลสุดยอด SME แห่งชาติ ครั้งที่ 11 จำนวน 52 กิจการ และรางวัล SME Start up ครั้งที่ 3 จำนวน 76 กิจการ

 

             โดยสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว) ได้รับความร่วมมือจากสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาตินำแนวทางของเกณฑ์รางวัลคุณภาพแห่งชาติ (Thailand Quality Award – TQA) มาปรับใช้เป็นเกณฑ์พิจารณาตัดสินธุรกิจที่เข้าร่วมประกวด เพื่อสรรหา SME ต้นแบบที่มีความสามารถในการดำเนินธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพตามมาตรฐานที่ดี มีความโปร่งใสและมีธรรมาภิบาล เพื่อเป็นแบบอย่างให้กับผู้ประกอบการ SME รายอื่นๆ ใช้เป็นแนวทางในการปรับปรุงวิธีการดำเนินธุรกิจและการบริหารจัดการให้มีประสิทธิภาพ โดยการจัดประกวดรางวัลสุดยอด SME แห่งชาติจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 11 ในปีนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “สุดยอด SME เพชรน้ำดีไทย 11 ปี แห่งความมุ่งมั่นสู่อนาคตที่ยั่งยืน” มีผู้ประกอบการ SME สมัครเข้าร่วมประกวดจำนวน 1,581 ราย

                ส่วนการประกวดรางวัล SME Start up จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2562 เพื่อคัดเลือกผู้ประกอบการ SME ที่เพิ่มเริ่มดำเนินกิจการ ไม่เกิน 3 ปี แต่มีศักยภาพโดดเด่น มีการบริหารจัดการธุรกิจตามมาตรฐานที่ดี เพื่อให้เป็นแบบอย่างและสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ประกอบการ SME รายอื่นๆ ในการเริ่มต้นและดำเนินธุรกิจให้เติบโตอย่างมีศักยภาพ โดยในปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 มีผู้ประกอบการ SME สมัครเข้าร่วมประกวด จำนวน 1,059 ราย

ผลการคัดเลือกอย่างเข้มข้นจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ ผู้ประกอบการทุกท่านต้องผ่านกระบวนการตรวจสอบคุณสมบัติเบื้องต้น การสัมภาษณ์ การตรวจสอบประเมินสถานประกอบการ และผ่านการพิจารณาตัดสินรางวัลจากคณะกรรมการฯ ที่เป็นผู้แทนจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน สถาบันการเงิน และผู้แทนจากสมาคมฯ ที่เกี่ยวข้องกับ SME รวม 18 องค์กร สามารถคัดเลือกผู้ประกอบการที่รับรางวัลสุดยอด SME แห่งชาติ ครั้งที่ 3 จำนวน 76 รางวัล

ในการขึ้นรับรางวัลของแบรนด์ เอสทูไฮ คุณภัทรา สิทธิแสง กรรมการบริหาร  ได้ขึ้นเป็นตัวแทนรับรางวัลในครั้งนี้

   นอกจากนี้ ภายในงานเรายังได้ พบกับ คุณศรีริต้า เจนเซ่น ขึ้นรับรางวัล SME แห่งชาติ ซึ่งถือได้ว่าเป็นบุคคลตัวอย่างเป็นอย่างยิ่ง ที่มากด้วยความสามารถ ทั้งบทบาท ดารา นางแบบ นักแสดงที่โด่งดังแล้ว ยังโดดเด่นในด้านการบริหารจัดการธุรกิจให้ประสบความสำเร็จอีกด้วย ทางแบรนด์ เอสทูไฮ ของชื่นชมและขอร่วมแสดงความยินดีกับรางวัลที่ได้รับในคร้้งนี้ นอกจากนั่นคุณศรีริต้า เจนเซ่น ยังได้ให้เกียรติร่วมถ่ายภาพ กับ 2 หนุ่ม Presenter แบรนด์ S2hi  คุณ ไรอัน ปัญญา แม็คเชน และ คุณ สถาปัตย์ สิทธิแสง นายแบบวัยรุ่นน้องใหม่ อีกด้วย

 

 

---------------------------------------------------------------------------------

 

Visitors: 311,343